QUE TEST PROTEIN KIỂM SOÁT DỊ ỨNG TRÊN BỀ MẶT

24/04/2018

 Dị ứng thực phẩm là một vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng gia tăng trên toàn cầu và có nổi lên như một gánh nặng lớn về sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Mặc dù dị ứng thực phẩm chỉ có một tỷ lệ nhỏ dân số bị ảnh hưởng, tuy nhiên phản ứng dị ứng có thể rất nghiêm trọng và có khả năng gây tử vong. Vì vậy, việc kiểm soát chất gây dị ứng trong quá trình sản xuất thực phẩm trở thành một yêu cầu bắt buộc khi áp dụng các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm như HACCP, ISO 22000, FSSC 22000, BRC …

 

Các chất gây dị ứng trong thực phẩm

 

Các chất gây dị ứng có thể xuất hiện ở bất cứ giai đoạn nào của chuỗi thực phẩm. Từ sản xuất ban đầu, vận chuyển, bảo quản, chế biến đến phục vụ thực phẩm, do vô tình hay cố ý.

 

Các loại chất gây dị ứng gồm:

 

 

INSTANT SWAB TOTAL PROTEIN là que test nhanh của hãng Morinaga Nhật Bản sản xuất, giúp kiểm soát hiệu quả của quy trình làm sạch bề mặt trong môi trường sản xuất, chế biến. Que test này được sử dụng để sự hỗ trợ cho việc giám sát vệ sinh cũng như sàng lọc protein nói chung và kiểm soát chất gây dị ứng.

 

1.Thông số kỹ thuật:

 

Mã hàng

M2401

Quy cách

50 test/ gói

Giới hạn phát hiện

10 µg protein

Thời gian thử nghiệm

Trong vài giây

Hạn sử dụng

30 tháng kể từ ngày sản xuất

Nhiệt độ bảo quản

4 - 25

 

 

2. Tại sao phải sử dụng que test Protein bề mặt trong quy trình kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm?

Trong phạm vi của tiêu chuẩn HACCP và FSSC 22000 sẽ là thiếu sót nếu chỉ kiểm soát vi sinh trong của môi trường sản xuất. Kiểm vi sinh chỉ là bước kiểm soát được mức hiệu quả của bước tiệt trùng trong qui trình vệ sinh của nhà máy sản xuất thực phẩm. Thực phẩm còn sót lại trên bề mặt có thể là nguồn dinh dưỡng lý tưởng cho vi khuẩn trong không khí phát triển và có thể tái nhiễm khuẩn dù đã khử trùng bề mặt. Do đó việc làm sạch hiệu quả các bề mặt và thiết bị là cần thiết và do đó cần phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra hiệu quả của quá trình làm sạch này.

3. Nguyên tắc kiểm tra

Trong dung dịch axit, anion của thuốc nhuộm phân ly liên kết với một điện tích dương vị trí của một protein (xem Hình bên dưới)

Do sự thay đổi của bước sóng hấp thụ, màu của liên kết thuốc nhuộm với protein khác với protein của thuốc nhuộm.

Nếu có protein trong thuốc thử, màu sắc sẽ thay đổi. Sự thay đổi màu sắc là tỷ lệ với nồng độ của protein

4. Quy trình thực hiện: (xem thêm hình minh họa bên dưới)

1. Mở bao bì của que test INSTANT SWAB TOTAL PROTEIN
2. Giữ tăm bông ở một bên bằng một tay và tháo mặt kia của bao bì bằng tay kia
3. Thực hiện việc lấy mẫu bằng tăm bông.
* Kích thước của khu vực lấy mẫu phải bằng khoảng 20 cm2 (4,5 cm x 4,5 cm).

4. Cho mẫu tăm bông vào dung dịch và lắc đều.

Thời gian phản ứng màu phụ thuộc vào mức độ nhiễm bẩn của dư lượng protein trên bề mặt lấy mẫu. Trong trường hợp nhiễm bẩn cao, sự thay đổi màu sắc sẽ được nhìn thấy chỉ sau một vài giây. Trong trường hợp chỉ số nhiễm bẩn thấp, thời gian cho đến khi phản ứng kết thúc có thể kéo dài 1 lần 2 phút.

 

Các sản phẩm test dị ứng trong thực phẩm cung cấp bởi Yamaguchi có xuất xứ Nhật Bản, độ tin cậy cao và dễ sử dụng.

-------------------------------------------------

Để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu của quy trình sản xuất thực phẩm, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin.

CÔNG TY CỔ PHẦN YAMAGUCHI VIỆT NAM

SĐT: 0904.690.663 – Email: info@yamaguchi.vn

Địa Chỉ: Minh Hòa 2, Minh Khai, Hoài Đức, Hà Nội

VPGD: Tầng 7, Tòa Sacombank, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy: Ô 2, Lô 3, Khu công nghiệp Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Bài viết liên quan

BẠN ĐÃ VỆ SINH KÍNH HIỂN VI ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Kính hiển vi dễ dàng bị dính bẩn chỉ sau một vài giờ sử dụng. Giữ thiết bị sạch sẽ là một cách để ké...

ĐO MẪU RẮN BẰNG KỸ THUẬT PHẢN XẠ KHUYẾCH TÁN TRONG...

Trong phép đo UV-Vis thông thường, các mẫu được đo ở chế độ truyền qua. Do vậy mẫu phải trong suốt v...

GẮN CAMERA KỸ THUẬT SỐ VÀO KÍNH HIỂN VI SOI NỔI CỦ...

Một thực tế rất phổ biến là chụp ảnh tĩnh các mẫu vật quan sát bằng kính hiển vi ngày càng phổ biến...

Các câu hỏi thưởng gặp về kính hiển vi (Phần 1)

Các câu hỏi thưởng gặp về kính hiển vi (Phần 2)

BỂ RỬA SIÊU ÂM TRONG GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC

Khi sử dụng bể rửa siêu âm, máy sẽ phát ra sóng siêu âm với tần số cao, tác động với chất tẩy rửa. N...

Yamaguchi Việt Nam nhận "Chứng nhận ISO 9001:2015...

Tháng 2 năm 2020 sau quá trình xem xét, đánh giá hệ thống quản lý chất lượng và hệ thống quản lý môi...

VAI TRÒ CỦA CẢM BIẾN NHIỆT (SENSOR NHIỆT) TRONG NG...

Ở bài viết này chúng tôi đề cập đến sensor nhiệt độ (cảm biến nhiệt) trong ô tô điện. Các bộ phận cầ...

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGĂN NGỪA DỊ ỨNG THỰC PHẨM?

Dị ứng thực phẩm là phản ứng bất thường đối với các loại thực phẩm cụ thể được kích hoạt bởi hệ thốn...